Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Điều trị chứng hen do liên quan đến trào ngược dạ dày

  Share
   avatar

   số bài gửi : 4

   Points : 12

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-25

   #1

    on Mon Jun 19, 2017 4:25 pm

   Chìa khóa để điều trị triệu chứng hen suyễn liên quan đến trào ngược dịch vị dạ dày là điều trị trào ngược dạ dày thực quản và làm giảm khả năng làm hỏng lớp lót của thực quản từ trào ngược. Nhiều bệnh nhân có các triệu chứng hen suyễn liên quan đến GERD cải thiện một khi họ thành công trong việc giải quyết vấn đề trào ngược dạ dày.

   Điều trị và quản lý GERD có thể được thực hiện bằng nhiều cách.

   1. Thuốc men. Một số loại thuốc có sẵn để giúp làm giảm sự tiết acid dạ dày. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách sử dụng thuốc không cần toa (như Zantac-75®, Pepcid-AC®) trước khi làm như vậy.

   Nếu các loại thuốc mua tự do không giúp bạn sau hai tuần, hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn. Thuốc theo toa để giảm acid dạ dày thường là cần thiết.

   2. Ăn kiêng. Các nghiên cứu cho thấy việc giảm tiêu thụ các loại thực phẩm cụ thể có thể giúp GERD. Cá nhân khác nhau về những thức ăn mà họ có thể chịu được, vì vậy bạn có thể phải làm một ít thí nghiệm. Các bác sĩ khuyến cáo rằng những người bị chứng trớ tràn tránh các thực phẩm béo và chiên; Đồ uống chứa caffein; hành; tỏi; Các sản phẩm cà chua; Quả cam quýt; tiêu; sô cô la; Bạc hà; Và đồ uống có cồn.

   3. Ăn các bữa ăn nhỏ. Ít thức ăn trong dạ dày của bạn có thể giảm thiểu khả năng trào ngược. Hãy thử ăn 5-6 "bữa ăn nhỏ" cách nhau suốt cả ngày và buổi tối, thay vì ba bữa ăn lớn.

   4. Loại bỏ việc sử dụng thuốc lá. Nicotine có thể là một yếu tố gây ra cơ vòng thực quản để thư giãn. Khi điều này xảy ra, trào ngược có thể xảy ra.

   5. Giảm cân. Unhealthy thừa cân có thể làm tăng áp lực lên dạ dày và thực quản của bạn, gây ra trào ngược.

   6. Tránh nằm sau bữa ăn. Bạn cảm thấy buồn ngủ sau một bữa ăn đầy đủ, nhưng nằm trong vòng ba giờ sau khi ăn có thể làm tăng khả năng trào ngược. Cố giữ cái đầu giường của bạn lên để giúp giảm vai trò trọng lực trong việc gây trào ngược.

   7. Ăn bữa tối sớm. Nếu bạn ăn ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ, nó sẽ cho phép dạ dày của bạn để trống hoàn toàn hơn, và giảm lượng acid trong dạ dày của bạn.

   8. Tháo dây đai. Bạn có thể nhận được một số cứu trợ bằng cách mặc quần áo looser quanh eo của bạn và bụng dưới.

   Ai nên điều trị bệnh hen có liên quan đến GERD?

   Nếu bạn đã chẩn đoán hen suyễn, nói chuyện với bác sĩ điều trị hen suyễn (thường là chuyên gia về dị ứng / miễn dịch học hoặc bác sĩ về phổi học) về các triệu chứng của bạn. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn tới một bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột để điều trị GERD nếu các triệu chứng của bạn trầm trọng. Những người đã hoàn thành khoá học về những chuyên ngành này thường được gọi là hội đồng quản trị hoặc hội đồng quản trị.

   Nếu bạn chưa bao giờ được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn, hãy tìm kiếm điều trị đầu tiên với bác sỹ nội khoa hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Bác sỹ nội khoa hoặc bác sĩ gia đình của bạn có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia về hen hay một bác sĩ điều trị rối loạn dạ dày-ruột, tùy thuộc vào bản chất của các triệu chứng của bạn.
   Nguồn: https://binhvitruongan.wordpress.com

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...