Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Nguyên nhân gây rò h.môn ở trẻ sơ sinh và cách điều trị

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 27

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-15

   #1

    on Tue Jun 20, 2017 2:20 pm


   Rò h.môn ở trẻ sơ là tình trạng khe nhú bên trong đường lược bị nhiễm trùng gây ra viêm nhiễm, sưng đỏ, cương mủ hậu môn làm trẻ đau đớn, khó chịu. Bệnh thường xuất hiện ở những trẻ 10 ngày tuổi đến 5 tuổi. Vậy thì nguyên nhân , cách chữa trị căn bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh như thế nào mời độc giả theo dõi nội dung Dưới đây.


   Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ sơ sinh   Có hầu hết giả thuyết về nguyên nhân gây nên bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh, trong đó giả thuyết do nhiễm trùng những xoang tuyến bất thường bẩm sinh của hậu môn được nhiều người đồng ý . Chính sự tắc nghẽn của những tuyến xoang h.môn này gây ứ đọng phân , vật lạ trong tuyến khiến khiến tuyến h.môn bị nhiễm trùng.


   khi bị nhiễm trùng sẽ tạo thành apxe, lúc các ổ apxe bị vỡ ra sẽ có sự thông thương được hình thành giữa da, ống hậu môn , khoang apxe. Sau vài tuần tồn tại sự thông thương này sẽ gây ra hình thành đường rò.


   Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh
   Bệnh rò h.môn ở trẻ sơ sinh   http://dakhoaaua.vn/noi-dieu-tri-benh-tri-tot-nhat-tai-tphcm-1647.html

   một số biểu hiện trẻ bị rò h.môn

   + Mọc khối sưng, cứng , mưng mủ ở vùng da xung quanh hậu môn. Nốt mủ sưng tái phát nhiều lần và chảy dịch vàng khiến trẻ quấy khóc vì đau đớn.


   + Trẻ bị ngứa, đau, sưng khó chịu

   + Nhiều trẻ em sẽ không bị apxe hạu môn mà tự hình thành lỗ rò.

   Cách điều chữa bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh

   Trong các bước điều trị rò hậu môn ở trẻ sơ sinh thì bước trước hết cũng là bước k thể thiếu chính là chăm sóc vệ sinh tại chỗ. một số mẹ nên vệ sinh hậu môn cho trẻ sạch sẽ sau đó ngâm vùng h.môn của trẻ với nước ấm. Việc ngâm h.môn nên thực hiện sau lúc bé đi tiểu tiện hay đại tiện, ngoài nước ấm ra các mẹ cũng có thể hòa thêm dung dịch povidine -iod để sát trùng. Ngâm hậu môn chỉ nên thực hiện khi trẻ bị apxe h.môn chưa hóa mủ, rò h.môn sau phẫu thuật, apxe trước hoặc sau dẫn lưu.
   lúc trẻ có các triệu chứng như khối apxe cạnh hậu môn sưng phồng, tụ mủ thì cần đưa trẻ đến trung tâm y tế để rạch thoát mủ, sau khi rạch làm thoát mủ các chuyên gia sẽ để hở hoặc nhét 1 miếng bấc nhỏ. Sau khi rạch 1 ngày các mẹ nên ngâm hậu môn cho trẻ, để vết đứt không khép miệng các mẹ sẽ được một số chuyên gia Hướng dẫn kéo dãn, tách 2 mép vết thương khi vệ sinh h.môn. Nếu áp dụng biện pháp chữa rò hậu môn ở trẻ sơ sinh này mà không cải thiện được tình hình, một số b.sĩ sẽ tiểu phẩu xẻ đường rò.
   Cách điều trị rò h.môn ở trẻ sơ sinh   Sau lúc phẫu thuật chữa rò hậu môn cho trẻ sơ sinh các mẹ cần đặc biệt lưu tâm, nên ngâm hậu môn với nước ấm có thuốc sát khuẩn. các mẹ cũng nên nhuận trường cho trẻ để trẻ không rặn mỗi khi đi đại tiện khiến vết thương khó lành và gây đau cho trẻ. một số mẹ có thể nhuận trường bằng cách cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống thuốc nhuận trường.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...