Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Tổng hợp kiến thức về bệnh viêm gan siêu vi B

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Fri Jun 23, 2017 4:52 pm

   Bệnh viêm gan B là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể người bệnh. Đây là căn bệnh rất phổ biến trên toàn thế giới, bất kì ai cũng có thể mắc phải vì bệnh rất dễ lây lan do không có triệu chứng nào đặc hiệu nên người bệnh không có cơ sở nào để phát hiện ra bệnh.

   Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, trong số đó có nhiệm vụ thanh lọc cơ thể, giải độc cho gan. Việc gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan khác trong cơ thể và làm cho hoạt động bình thường của cơ thể bị đình trệ.

   Gan là cơ quan hoạt động âm thầm trong cơ thể, do đó việc phát hiện ra những tổn thương trong gan thường rất khó khăn và những căn bệnh về gan thường không thể điều trị dứt điểm. Chúng ta chỉ làm giảm bớt những tổn thương gây cho gan, tiêu diệt các tác nhân làm cho gan bị tổn thương và sử dụng các thực phẩm hỗ trợ cho gan hồi phục.

   Viêm gan B là gì ? Viêm gan B là bệnh lây truyền do virus viem gan siêu vi B gây ra, bệnh giai đoạn đầu thường phát triển âm thầm, tổn thương gan còn ít nên gân như người bệnh không thể phát hiện ra. Nhưng nếu chúng ta không sớm phát hiện ra bệnh thì tương lai không xa gan sẽ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, hay tệ hơn là ung thư gan. Người bệnh viêm gan B thường không nhận ra mình bị viêm gan B và có thể dễ dàng lây nhiễm cho người khác nếu như không có những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm hữu hiệu. Nguyên nhân bạn bị nhiễm viêm gan B ?
   Hiện nay tuy viêm gan B đã có  vaccine phòng ngừa hữu hiệu nhưng kiến thức về bệnh này chưa được phổ biến do đó làm cho tốc độ lây truyền của bệnh này rất cao. Một nguyên nhân khác làm cho việc khống chế virus rất khó khăn là việc điều trị viêm gan B có thể kéo dài rất lâu nếu không điều trị sớm. Bệnh nhân viêm gan siêu vi B rất nhanh tiến đến giai đoạn mãn tính nếu không có biện pháp điều trị hữu hiệu.

   Các loại thuốc điều trị viêm gan B hiện nay chủ yếu chỉ khống chế sự gia tăng của virus trong cơ thể người bệnh và làm giảm tổn thương mà virus gây ra cho lá gan. Chưa có loại thuốc nào có khả năng tiêu diệt tận gốc được bệnh do đó người bệnh cần kiên trì trong việc điều trị viêm gan B. Trong quá trình điều trị người bệnh nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa đã đề ra, tránh việc tự ý dùng thuốc hay ngưng thuốc sẽ làm cho bệnh tình tiến triển nặng hơn. Một lưu ý nữa là người bệnh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bản thân, không nên sử dụng các thực phẩm làm cho gan phải hoạt động nhiều ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của lá gan.

   Xem thêm:Viêm gan B có thể tự khỏi được không ?

   Tuy viêm gan B không thể điều trị dứt điểm nhưng người bệnh hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với virus viêm gan B. Người bệnh có thể kết hôn, sinh con mà không sợ bị lây nhiễm cho chồng/vợ hoặc con nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa gan đang theo dõi tiến trình bệnh của bạn để đưa ra thời điểm thích hợp cho bạn. Chúc các bạn sống khỏe.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...