Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Bệnh Trĩ] Rò hậu môn là gì? Rò hậu môn có nguy hại không?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 4

   Points : 12

   Reputation : 0

   Join date : 2017-05-19

   #1

    on Thu Jun 29, 2017 3:48 pm

   Ro hau mon là gì?

   Bệnh rò hậu môn là một trong số các chứng bệnh lý nằm trong nhóm chứng bệnh về hậu môn, trực tràng. Thực chất của bệnh là một dạng nhiễm trùng mãn tính tại khu vực hậu môn, trực tràng. Tuy nhiên, bản thân bên trong các đường rò là những đường rò ngầm có chứa nhiều các tổ chức hạt viêm nhiễm mãn tính kéo dài tạo thành.

   Theo một nghiên cứu mới nhất của chúng tôi, bệnh rò hậu môn thực chất là hệ quả của apxe canh hau mon không trị kịp thời khiến cho các nốt mủ dịch apxe vỡ ra, chảy mủ và tạo thành các đường rò. Nói một cách đơn giản hơn, apxe hậu môn và rò hậu môn thực chất là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý trong cơ thể của người bệnh. Nếu apxe hậu môn ở giai đoạn đầu tiên khi bệnh chỉ dừng lại ở mức độ cấp tính và tương đối dễ chữa bệnh, thì bệnh rò hậu môn sẽ ở giai đoạn sau khi các nhiễm trùng đã trở nên mãn tính rất khó khăn điều trị.

   Ngoài ra, viêm đường ruột cũng có nguy cơ gây nên rò hậu môn.

   Phân loại rò hậu môn:

   Bệnh rò hậu môn được phân làm khá nhiều kiểu như:

   - Rò hoàn toàn lỗ trong và lỗ ngoài thông nhau.

   - Rò không hoàn toàn: chỉ rò một chỗ hay còn gọi là rò chuột.

   - Rò phức tạp: đường rò phức tạp ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách.

   - Rò trong cơ thắt: đây là rò do các apxe vùng da dưới cạnh hậu môn.

   - Rò ngoài cơ thắt: là đường rò đi qua cơ thắt và là hậu quả của apxe vùng hố ngồi trực tràng.

   Một số dấu hiệu của chứng bệnh rò hậu môn:

   - Sau khoảng vài ngày bệnh nhân có cảm giác đau ở hậu môn và nổi lên một khối căng và có thể cảm giác được ở dưới rìa lỗ hậu môn.

   - Rò hậu môn thường bị nhầm lẫn đối với chứng bệnh apxe hậu môn. Bệnh nhân sẽ có dấu hiệu bị sốt và khối căng ở dưới da xung quanh rìa hậu môn.

   - Người mắc bệnh rất hay gặp phải những cơn đau ngắt quãng, sẽ có nước chảy mủ lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau ít hơn khi mủ chảy ra nhưng khi mủ âm ỉ không chảy là lúc đó cơn đau đớn sẽ tăng mạnh hơn. Trường hợp có lỗ trong trực tràng to thì có thể nhìn thấy phân chảy ở lỗ rò ngoài.

   - Mụn mủ ở cạnh hậu môn: mụn mủ xuất hiện khá ít khi mới ở thời kỳ đầu tiên nên người mắc bệnh hay xem thường không chịu đi thăm khám. Chỉ khi căn bệnh đã nghiêm trọng các nốt mụn mủ nhiều hơn, xuất hiện với hiện trạng dày hơn xung quanh hậu môn thì mới đi thăm khám lúc đó căn bệnh đã chuyển qua giai đoạn trầm trọng hơn và khó chịu hơn.

   - Người bệnh rất dễ bỏ qua chứng bệnh khi thấy lõ rò khô sau một thời gian nhưng mà có nguy cơ sẽ chảy mủ lại sau một thời gian.

   Rò hậu môn có nguy hiểm không?

   Theo các bác sĩ, nếu bệnh rò hậu môn không được khám bệnh và chữa trị kịp thời thì có khả năng sẽ dẫn đến một vài hậu quả nguy hiểm sau đây:

   Nhiễm trùng hậu môn và các vùng lân cận:

   Bản thân các lỗ rò hậu môn là một dạng nhiễm trùng. Các lỗ rò này nếu không chữa kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như tâm lý người mắc bệnh.

   Hiện tượng thường gặp của các lỗ rò hậu môn là đau ở hậu môn, kèm theo các vết loét. Các vết loét này rất dễ chảy mủ khiến hậu môn của bạn thường xuyên ngứa, khó chịu. Ngoài ra sự chảy dịch rò là nhân tố làm cho diện tích nhiễm trùng trong hậu môn tăng cao và xuất hiện thêm khá nhiều đường rò mới.

   Gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh:

   Các người mắc bệnh bị rò hậu môn hay phải đối mặt đối với những “cực hình” mà căn bệnh mang lại như: đau, ngứa, đứng ngồi không yên bởi các lỗ rò...

   Chính những hiện tượng này là tác nhân khiến người mắc bệnh lâm vào tình trạng chán nản, mệt mỏi kéo dài và dẫn tới nhiều giảm sút sức khỏe nghiêm trọng.

   Gây ra ảnh hưởng tâm lý:

   Bên cạnh việc sức khỏe giảm sút, người mắc phải bệnh rò hậu môn|rò hậu môn hay có dấu hiệu tâm lý lo lắng, căng thẳng đồng thời ngại tham gia các vận động bên ngoài. Từ đó công việc, sinh hoạt bị trở ngại, ngoài ra những khó chịu mà rò hậu môn mang lại là tác nhân làm cho người bệnh luôn bị ám ảnh, khó chịu. Tâm lý của người mắc bệnh cũng diễn ra theo xu hướng xấu.

   Gia tăng các đường rò hậu môn:

   Rò hậu môn là bệnh dễ dàng xuất hiện trở lại nếu như người bệnh không cải thiện được lối sống và chưa biết phương pháp phòng tránh chứng bệnh hiệu quả. Đồng nghĩa với quá trình tái phát bệnh là sự tăng lên của các đường rò và nhiễm trùng hậu môn tăng lên. Bệnh rò hậu môn có khá nhiều biến chứng phức tạp, nên việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Bản thân bệnh nhân cũng cảm giác đi ngoài trở nên khó khăn, đi cầu không hết phân.

   Bệnh rò hậu môn là yếu tố thúc đẩy căn bệnh ung thư phát triển:

   Sự tái phát nhiều lần của bệnh rò hậu môn là tác nhân tạo thành các đường rò hậu môn đa phát. Có nghĩa là các đường rò có thể được hình thành ngay cả ở trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và bàng quang. Biến chứng này không chỉ gây nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe người mắc bệnh, gây nên hại cho các cơ quan bị hình thành đường rò mà còn là một trong số các nguyên nhân dẫn tới việc nảy sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.


   Xem thêm: dieu tri ro hau mon

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...