Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Bệnh xơ gan có khả năng hồi phục được không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Tue Jul 04, 2017 2:35 pm

   Nhiều người khi bị xơ gan thường lầm tưởng là xơ gan là căn bệnh không thể hồi phục do đó thường có tâm lý buông xuôi khi mắc phải căn bệnh này, nhưng người bệnh không biết rằng chính tâm lý buông xuôi ấy chính là nguyên nhân làm cho tình trạng bệnh xơ gan càng thêm xấu đi. Do đó đây được xem là cách nghĩ sai lầm, chỉ có việc phát hiện ra bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời để nâng cao hiệu quả điều trị.

   Người bệnh xơ gan chủ yếu đươc chia làm 2 giai đoạn chính phát triển, đó là giai đoạn còn bù và giai đoạn mất bù. Ở giai đoạn còn bù, lá gan của người bệnh còn khả năng hồi phục bù trừ những tổn thương gây ra cho gan. Do đó điều quan trọng trong giai đoạn này, người bệnh nên tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân chính dẫn đến những tổn thương của lá gan qua đó đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Chỉ có giải quyết được nguyên nhân làm cho lá gan tổn thương hay nói cách khác là nguyên nhân làm cho lá gan bị tổn thương thì khi đó người bệnh mới mong có thể phục hồi được trạng thái hoạt động bình thường của lá gan.

   Thông thường lá gan của chúng ta có khả năng phục hồi những tổn thương trên chính lá gan, nhưng đến một giai đoạn nào đó là gan không còn khả năng hồi phục được nữa đó chính là giai đoạn mất bù của xơ gan. Người bệnh có thể được điều trị nhưng những tế bào trên gan sẽ không thể nào phục hồi như trước kia nữa, đây còn được gọi là quá trình xơ gan cứng. Người bệnh tuy có thể loại trừ những nguyên nhân làm cho lá gan bị xơ hóa nhưng không thể nào làm cho những tế bào bị xơ hóa hồi phục như xưa.

   Xem thêm: Bệnh xơ gan cổ trướng nguy hiểm như thế nào

   Nhưng trong bất kì giai đoạn nào của xơ gan chúng ta cũng cần nên sớm tiến hành kiểm tra và điều trị kịp thời tai các bệnh viện chuyên gan uy tín trong thành phố để có thể an tâm điều trị.

   Bệnh xơ gan cần chú ý những thực phẩm nào

   Ăn uống hằng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, điều đó càng đặc biết hơn đối với người bị xơ gan. Gan là cơ quan trực tiếp tham gia vào việc giải độc hay giúp cho cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn từ những thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Do đó khi gan bị tổn thương, chức năng gan bị suy giảm cũng làm cho khả năng của việc hấp thu các chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số lời khuyên cho người bị xơ gan nên chú ý lựa chọn những thực phẩm tốt cho bản thân:

   Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động hằng ngày của cơ thể cũng như lá gan của người bệnh: đường, đạm, protein.

   Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, mỡ động vật, nên thay dầu ăn động vật thành các loại dầu ăn thực vật để cơ thể có thể dễ dàng hấp thu hơn.

   Không ăn mặn, không ăn cay, đồ chiên xào, rán, nướng.

   Tránh xa rượu và đồ uống có cồn.

   Ăn ít không nên ăn quá no, ăn thành nhiều bữa trong ngày.

   Duy trì cân nặng ở mức ổn định cho bản thân.
   Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...