Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Hỏi đáp b.sĩ bệnh giang mai có di truyền không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 27

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-15

   #1

    on Tue Jul 11, 2017 4:33 pm

   Bệnh giang mai có thể lây truyền qua trẻ sơ sinh khiến nhiều cặp vợ chồng lo lắng. Liệu bệnh giang mai có thể di truyền không? Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua những phân tích từ chuyên gia dưới đây!
   Bệnh giang mai có di truyền không?

   Theo một số b.sĩ cho biết: bệnh giang mai không di truyền. Nhắc đến di truyền là nói đến gen mà một số nhà khoa học lại không hề tìm thấy có “gen bệnh giang mai”. Nhưng, vì sao đứa trẻ khi sinh ra bị nhiễm giang mai thì là do xoắn khuẩn giang mai sẽ lây nhiễm sang thai nhi trong thời kỳ mang thai. Có thể nói đây là do lan truyền chứ không phải là di truyền như mọi người lầm tưởng. Bệnh trong trường hợp này còn được gọi là “giang mai bẩm sinh”.

   Những ảnh hưởng của bệnh giang mai đến thai nhi.

   + Trong thời kỳ thai nghén, các biểu hiện của bệnh giang mai thường không có dấu hiệu rõ rệt, Do đó nên chú ý và làm một số xét nghiệm kiểm tra thì mới có thể phát hiện ra.

   + Xoắn khuẩn giang mai dễ tấn công vào thai nhi lúc còn đang nằm trong bụng mẹ thông qua đường máu, cuối cùng em bé mắc bệnh là do cơ chế lây lan, nên lúc sinh ra để có thể bị lây nhiễm giang mai gọi là “giang mai bẩm sinh”.

   dakhoaaua.vn/kham-da-khoa-hcm
   Tùy theo mức độ phát triển nghiêm trọng hay nhẹ thì bệnh giang mai sẽ có những ảnh hưởng sau:

   + Có thể gây xảy thai nếu bị nhiễm khuẩn ồ ạt.

   + Thai nhi có thể bị chết lưu hoặc sinh non.

   + Thậm chí nếu không bị lây nhiễm trong bụng mẹ thì khi sinh bằng phương pháp sinh thường qua đường âm đạo, sau vài ngày đứa trẻ có thể sẽ xuất hiện những biểu hiện của bệnh giang mai.

   Ngoài ra bệnh giang mai bẩm sinh lại có thể xuất hiện muộn hơn nữa thậm chí khi đã trưởng thành, đây gọi là trường hợp giang mai bẩm sinh muộn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...