Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Hỏi đáp sức khỏe] Những căn bệnh nguy hiểm do cao huyết áp gây ra

  Share
   avatar

   số bài gửi : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   Join date : 2017-07-20

   #1

    on Thu Jul 20, 2017 10:05 am

   Những căn bệnh nguy hiểm do cao huyết áp gây ra
   Căn bệnh nghe có vẻ bình thường này thực chất là tiềm tàng của nhiều bệnh nguy hiểm khác, và đang gia tăng nhanh chóng, chiếm đến 1/4 số người trưởng thành vào giai đoạn 2003-2008, trong khi những năm 1970 chỉ là 2%.


   Con số báo động này được các chuyên gia tim mạch Việt Nam đưa ra tại Đại hội tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17, nơi qui tụ các chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 tới ngày 21 tháng 10 năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia.
   Tăng huyết áp là biểu hiện cho thấy cơ thể đang có nhiều biến đổi dẫn đến tăng áp lực trong mạch máu, chẳng hạn do dị dạng mạch máu, do lắng đọng các chất trong thành mạch (mỡ, các chất khác…), hoặc do tuổi cao làmđi, kém đàn hồi.
   Bên cạnh những nguyên nhân nội tại hoặc tự nhiên như trên, một số lớn các ca lại phát sinh khi đời sống được cải thiện, kinh tế được nâng cao. Đó thường là do chế độ ăn thiếu cân đối (nhất là ăn quá nhiều đạm, mỡ, đường…, trong khi ăn ít rau, hoa quả), hoặc do áp lực công việc, stress trong cuộc sống. Chính vì vậy tăng huyết áp còn được gọi là bệnh của các nước công nghiệp phát triển.
   Cũng theo các chuyên gia, có thể có biểu hiện rõ ràng, như chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, đỏ mặt, tim đập nhanh…, nhưng cũng có thể không hề có biểu hiện ra bên ngoài (bệnh thầm lặng), mà phải đến khi đo huyết áp mới biết.
   Tăng huyết áp nguy hiểm ở chỗ, vì hệ thống mạch máu phân bố rộng rãi khắp cơ thể, nên trục trặc mạch máu ở chỗ nào sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể đó, chẳng hạn nếu xuất hiện ở não sẽ gây tai biến mạch máu não, xuất huyết não, nếu bị ở dương vật có thể khiến đàn ông liệt dương…
   Các chuyên gia cũng khuyến cáo tăng huyết áp là bệnh dễ dàng phát hiện, hoàn toàn có thể phòng tránh và kiểm soát được, nhưng khi có bệnh nhất thiết mọi người phải đi khám, chữa sớm, chữa đúng thuốc và tuân thủ đúng liều, bên cạnh việc ăn uống hợp lý.
   Theo dõi huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp OMRON để phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm.
   Đây là lần đầu tiên, Đại hội tim mạch Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của trên 1.000 bác sĩ, nhà nghiên cứu tim mạch trong khu vực. Tại đây, có khoảng 6 bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp được các chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước trình diễn điều trị bằng phương pháp can thiệp qua da, truyền hình thực tiếp từ Viện tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai) đến trung tâm hội nghị. Nhiều phương pháp chẩn đoán, chữa trị mới các bệnh tim mạch cũng sẽ được giới thiệu.

                                              
                             Nguồn tin: Viện Y Tế.vn
                                                  Trang chủ : http://VienYTe.vn

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...