Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Gan nhiễm mỡ có thể tự khỏi được không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Sat Jul 22, 2017 2:53 pm

   Ngày nay do cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta bị cuốn vào lối sống nhanh lúc nào cũng lo cho công việc không quan tâm gì đến tình trạng sức khỏe của bản thân. Nhiều người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại bỏ qua cơ hội điều trị làm cho bệnh tình ngày càng thêm nặng. Một trong những căn bệnh nguy hiểm mà diễn biến âm thầm đó là căn bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy gan nhiễm mỡ có thể chữa được không hay có thể tự khỏi được không ? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau để có thêm thông tin về căn bệnh đang ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay.

   Xem thêm: Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

   Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo dư thừa trong gan của người bệnh, thông thường người bệnh gan nhiễm mỡ ỡ những cấp độ đầu tiên có thể tự khỏi nếu như phát hiện sớm và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Quan trọng nhất trong việc điều trị các bệnh về gan là phải phát hiện sớm ra bệnh, vì thông thường những người mắc phải bệnh về gan điều không có những triệu chứng nào rõ rệt. Đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã biến chuyển sang giai đoạn nặng. Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ rất nguy hiểm nếu như không phát hiện sớm bệnh có thể chuyển sang những giai đoạn tiếp theo của  việc tổn thương trên lá gan của người bệnh. Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể chuyển sang xơ gan hay thậm chí là ung thư gan gây nguy hại cho tính mạng của người bệnh.
   Gan nhiễm mỡ sẽ không nguy hiểm nếu như chúng ta phát hiện sớm ra bệnh ở những giai đoạn đầu. ở giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ chỉ cần chúng ta điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hằng ngày, giảm bớt lượng mỡ thừa dung nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó thường xuyên tập luyện thể thao để tiêu hao bớt lưỡng mỡ thừa trong cơ thể. Gan có khả năng tự hồi phục nên khi chúng ta giảm bớt lượng mỡ dư thừa các tế bào gan bị tổn thương do mơ thừa sẽ tự hồi phục trong thời gian ngắn.
   Xem thêm: Nước tiểu vàng có phải bệnh về gan

   Tuy nhiên ở những bệnh nhân gan nhiễm mỡ nặng thì bên cạnh một chế độ ăn lành mạnh thì cần có thêm sự giúp đỡ của các loại thuốc đặc hiệu giúp hỗ trợ phục hồi chức năng gan cho người bệnh. Vì khi này lá gan của người bệnh đã bị tổn thương rất nghiêm trọng cần sư can thiệp của các bác sĩ để phục hồi chức năng gan cho người bệnh. Trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích gây tổn hại cho lá gan như thuốc lá hay rượu bia. Những chất này sau khi vào trong cơ thể sẽ làm cho lá gan của người bệnh không thể phục hồi và đẩy nhanh quá trình xơ gan của người bệnh thêm nhanh chóng.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...